Gợi ý bạn 5 nơi bán món lạp xưởng tươi nạc nhiều dùng gia đình hay biếu tặng

Thứ Tư, Ngày 1 Tháng 5, 2024, 14:21Đăng bởi: admin

Món lạp xưởng tươi nhiều gia đình tìm mua dùng với cơm hoặc mua về biếu tặng cho bạn bè hay gia đình, Thế Giới Ẩm Thực xin gợi ý bạn vài nơi bán món này ngon với nạc cao và đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo để mua.

Mua lạp xưởng tươi bạn cần biết nhưng thông tin sau để chọn cho mình 1kg lạp xưởng tươi ngon và đảm bào chất lượng nhé!

 1. Lạp xưởng tươi là gì?
 2. Lạp xưởng tươi làm như thế nào chuần và chất lượng?
 3. Mua lạp xưởng tươi loại nào ngon?
 4. Lạp xưởng tươi nơi nào bán?
 5. Cách bảo quản món lạp xưởng tươi như thế nào?
 6. Lạp xưởng tươi thường dùng làm món gì?

Lạp xưởng tươi là gì?

Nếu ai đã dùng qua món lạp xưởng khô thì món lạp xưởng tươi cũng tươi tự như vậy! chỉ khác là lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng không được say nhiều lần để các nguyên liệu trong cay lạp xưởng bay hết hơi nước và khô lại. 

Nhiều người nhầm tưởng lạp xưởng tươi là loại chưa qua sơ chế và chưa chính, nhưng thật ra lạp xưởng tươi là loại thực phẩm đã chín nhưng chỉ là không khô và rao. Điểm này tương tự như bạn mua cá khô nếu mua loại không queo bạn sẽ thấy sẽ cứng hơn loại khô 3 năng đấy!

Lạp xưởng tươi được các cơ sở hoặc Công Ty Sản Xuất Lạp Xưởng say khoản 3 đợt nên các hành phần trong đo đã chính nên khi mua về bạn chỉ cần trần sơ và ăn là được.

Nếu nhìn về bền ngoài thì cây lạp xương tươi sẽ to tròn và ngăn hơn loại lạp xưởng khô và thường là màu đỏ xậm hơn và có vài hạt tiêu đên lốm đốm trên cây lạp xưởng tươi.

Lạp xưởng tươi làm như thế nào để ngon và chuẩn vị?

Lạp xưởng nói chúng vị ngon nhất và truyên thống là loại làm từ thịt nạc heo. Lạp xưởng tươi cũng vậy! Tùy theo từng nơi làm theo công thức riềng sẽ tạo ra những vị khác nhau và tùy vào khẩu vị của từng người mà đánh giá loại nào ngon hơn loại nào. 

Cơ bản nhất để có 1 kg lạp xưởng tươi ngon chất lượng thì khâu chọn thịt nạc heo là quan trong nhất vì nạc phải là loại nạc dâm khô có sơ nhiều, nạc phải mơi và mở phải là loại mở lấy từ mở lưng heo sau đo được đêm say nhuyễn và thêm các gia vị như tiêu, muối, đường trộn đều hỗn hợp lại và nhồi vào ruột heo..

Tiếp đến dùng dây buột từng khúc nhỏ để vừa ăn khâu cuối cùng sẽ đem phơi nắng nếu bạn làm theo kiêu gia đình còn những công ty sản xuất lạp xưởng tươi sẽ dùng công nghệ sáy nhiệt  để say cho mau rao cây lạp xưởng.  Đợi đến khi cây làp xưởng nhìn đỏ tươi là có thể dùng được.

Nếu bạn cảm thấy làm lạp xưởng tươi phức tạp và không đảm bảo chuẩn vị bạn có thể tìm mua lạp xưởng tươi ở những nới uy tín để đở tốn thời giang và đảm bào có ăn liên và chuẩn vị truyền thống.

Mua lạp xưởng tươi loại nào ngon?

Trước khi chọn nơi bán lạp xưởng tươi bạn nên biết thị trường lạp xưởng tươi có rất nhiều thường hiêu và vùng miền như lạp xưởng tươi cai lậy, lạp xưởng tươi cầu nổi, lạp xưởng tươi sóc trăng, lạp xưởng tươi cần duộc....vân vân và mây mây.

 

Nhiều bạn mua lap xưởng tươi thưởng hỏi lạp xưởng tươi có ngọt không vì đã mua 1 lần ở miềng Tây nên sợ không vừa ăn. Thế giới ẩm thực 1 lần nữa xin chia sẽ rằng món ăn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người vì thế bạn cần trải nghiệm hoặc mua về dùng thử để biết loại nào phù nào, thương hiệu nào phù hợp với gia đình mình nhé!

Nhưng tựu chung lại vẫn là cơ sơ sản xuất lạp xưởng nào chất xưởng uy tính và chất lượng. 

Lạp xưởng tươi nơi nào bán?

5 nơi bán lạp xưởng tươi sau đây được chúng tôi gợi ý và đánh giá dựa theo số liệu đặt mua lạp xưởng tươi và đánh giá trên Google vì thế bạn chỉ nên tham khảo còn chọn mua bạn nên trực tiếp liên hệ để biết thêm vì đánh giá này chỉ đựa vào quản điểm cá nhân.

Nổi tiếng nhất là thương hiệu Tân Huệ Viên: Đây là đơn vị không còn xa lạ với nhiều người miền Tây hay Sài Gòn vị ngoại lạp xưởng tươi các vị như heo, bò, tôm thì công ty này còn món bánh Pía nổi tiếng. Nếu bạn muốn mua lạp xưởng có thể ghé qua các shop đại lý của Tân Huệ Viên để mua. 

 • Địa chỉ: 153 Quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
 • Tel: (0299) 3623700 
 • Website: banhpiatanhuevien.vn

Vì thương hiệu Tân Huệ Viên có nhiều đại lý nhượng quyền nên thegioiamthuc.net không thể cập nhật được số lượng địa chỉ cũng như hotline. Bạn muốn mua có thể tìm mua ở các địa chị hoặc lên google search sẽ ra nhé!

Thương hiệu thứ 2 là lạp xưởng tươi của shop đặc sản vinafood: Shop này thì chuyên sản xuất trực tiếp lạp xưởng vì thế có khá nhiều loại từ lạp xưởng tươi dùng trong gia đình, biếu tặng làm quà dịp Tết hoặc mua về kinh doanh đều có nên bạn có thể tìm thêm thông tin qua:

 • Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, HCM
 • Tel: 0935 655 753
 • Website: vinafood.net

Lạp xưởng tươi với thương hiệu Nghi Phát: Đây cũng là cơ sở lâu năm hoạt động trong ngành cung cấp lạp xưởng tươi với địa chỉ ở HCM như thương hiệu lạp xưởng vinafood nên bạn có thể ghé qua để xem qua chọn mua cho mình 1kg lap xưởng để dùng thử 

 • Địa chỉ: 23 Đường 218 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, HCM
 • Website: nghiphat.vn

Đứng thứ 4 theo đánh giá của chúng tôi là đơn vị sản xuất và cung cấp lạp xương

Lạp xưởng tươi của Chen: Lạp xưởng tươi của Chen được làm theo vị của người Tư Xuyên - Góc Hoa là sự kết hợp độc đáo của thịt heo và các loại gia vị được chế biến khéo léo tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng khác biệt.

 • Địa chỉ: 205/E Ấp 2, Phường Hội Nghĩa, Thị Xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
 • Website: chenllin.vn

Lạp xưởng tươi với thương hiệu lapxuongtuoi.net: lò lạp xưởng tươi này cũng khá nổi tiếng nhưng chủ yếu là sản xuất trực tiếp và bán sỉ cho các quán ăn, quán cơm, nhà hàng. Nên bạn mua số lượng ít từ 1kg có thể sẽ không bán nhưng bù lại bạn muốn mua để biếu tặng với số lượng nhiều thì giá có thể cạnh tranh và đảm bảo rẻ.

Lapxuongtuoi.net được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh, với định hướng trở thành một trong những nhà sản xuất cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu trong ngành cung cấp lạp xuởng tươi với giá sỉ bạn quan tâm có thể liên hệ qua:

 • Địa chỉ: 1 Thích Quảng Đức, Tp Thủ Đậu Một, Bình Dương
 • Tel: 0906 431 619
 • Website: lapxuongtuoi.net

Sau khi đã mua được lạp xưởng tươi nhưng bạn chưa biết

Cách bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào để dùng được lâu?

Nếu như mua về dùng không hết bạn có thể áp dụng các cách bảo quản đơn giản như sau:

- Thực phẩm tươi nói chung và lạp xưởng tươi nói riềng thì bảo quản để dùng lâu và luôn ngon bạn cần để trong ngăn đông tủ lạnh và nên yêu cầu hút chân không để tránh vi khẩu hoặc các loại mùi xâm nhập vào lạp xưởng. 

- Thời gian dùng và bảo quản lạp xưởng tươi sẽ ngăn hơn lạp khô, thường là chỉ đươc 6 tháng.

Gợi ý cho bạn vài công thức chế biến món lạp xưởng tươi nhanh mà ngon?

Ngon và nhanh nhất là lạp xưởng tươi bạn luộc sơ 3 phút rồi đem chiên không cần đầu khi thấy lạp xưởng tươi có màu đỏ xẩm và ống ảnh là dùng được. Nếu bạn sợ tốn thời gian bạn chỉ cần luột và có thể dùng trực tiếp. 

Món lạp xưởng tươi ăn với cơm trăng là ngon và nhanh nhất rồi đấy.

Còn bạn muốn cầu kỳ hơn bạn có thể làm:

Cơm chiên trứng và lạp xưởng tươi:

Nguyên liệu cần có trong món ăn

 • Cơm trắng 2 chén(loại chén ăn cơm) 
 • Lạp xưởng 100 gr 
 • Trứng gà 2 quả 
 • Hành lá 5 nhánh 
 • Nước tương 2 muỗng canh 
 • Dầu ăn 4 muỗng canh 
 • Tiêu xay 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Trước hết, lạp xưởng tươi mua về bạn dùng dao cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.

- Với hành lá bạn bỏ rễ, rửa 1 - 2 lần với nước cho sạch, để ráo. Kế đến, bạn chia hành lá làm 2 phần, đầu hành thì băm nhuyễn, phần còn lại thì cắt nhuyễn.

- Sau đó, bạn lấy chén rồi đập 2 cái lòng trắng trứng vào, dùng đũa đánh tan.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cơm chiên lạp xưởng trứngBước 1 Sơ chế nguyên liệu Cơm chiên lạp xưởng trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cơm chiên lạp xưởng trứngBước 1 Sơ chế nguyên liệu Cơm chiên lạp xưởng trứng

Bước 2: Trộn cơm

Bạn lấy tô rồi cho 2 chén cơm trắng cùng lòng đỏ của 2 quả trứng gà vào, dùng sạn dẹt đảo đều để cho trứng được hòa tan.

Bước 2 Trộn cơm Cơm chiên lạp xưởng trứngBước 2 Trộn cơm Cơm chiên lạp xưởng trứng

Bước 2 Trộn cơm Cơm chiên lạp xưởng trứng

Bước 3 Chiên lạp xưởng tươi

- Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 100gr lạp xưởng đã cắt vào, tiến hành chiên với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút.

- Khi lạp xưởng vàng đều tức đã chín thì bạn tắt bếp, cho lạp xưởng tươi ra dĩa.

Bước 4 Chiên cơm

- Bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm.

- Kế đến, bạn cho chén lòng trắng trứng vừa đánh vào, dùng sạn đảo đều 2 phút. Thấy lòng trắng đã sệt lại, thì bạn thêm toàn bộ phần cơm đã trộn vào, dùng sạn đảo đều rồi tiếp tục chiên trong vòng 7 - 10 phút.

- Sau đó, bạn nêm 2 muỗng canh nước tương vào, đảo đều lần nữa rồi bạn thêm nốt phần lạp xưởng đã chiên và số hành lá còn lại vào.

- Dùng sạn đảo đều thêm 2 - 3 phút rồi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc chút tiêu xay rồi tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!


Những ẩm thực miên tây với loại thực phẩm là lạp xưởng

Lạp xưởng Cai Lậy - Đặc sản làm quà ý nghĩa khi du lịch Miền Tây

Lạp xưởng Cai Lậy nổi tiếng gần xa với vị thơm ngon và có tẩm rượu Mai Quế Lộ. Khi bạn đến Tiềng Giang hoặc đi qua Cai Lậy bạn có thể tìm mua về 1kg lạp xưởng để làm quà cho gia đình
Những công dụng ít người biết của Mộng Dừa

Những công dụng ít người biết của Mộng Dừa 114 người xem

Không chỉ là món ăn vặt tuổi thơ của bao thế hệ người Việt, mộng dừa còn là “siêu thực phẩm” cực bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Quả bầu có dinh dưỡng gì? Một số tác dụng phụ của quả bầu

Quả bầu có dinh dưỡng gì? Một số tác dụng phụ của quả bầu 115 người xem

Quả bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn thanh mát trong mùa hè. Thường xuyên ăn bầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên cần lưu ý về một số tác dụng phụ của quả bầu.
Quả đào có lợi ích gì cho sức khỏe? Lưu ý gì khi dùng đào?

Quả đào có lợi ích gì cho sức khỏe? Lưu ý gì khi dùng đào? 126 người xem

Có vị ngọt, mọng nước được biết đến với màu sắc và hương vị đặc trưng, loại quả này có sẵn tại chợ Việt với giá thành rẻ.
Rau tiến vua có lợi ít dinh dưỡng gì? Cách chọn mua rau tiến vua ngon?

Rau tiến vua có lợi ít dinh dưỡng gì? Cách chọn mua rau tiến vua ngon? 120 người xem

Loại rau này chứa tới 20 loại khoáng chất và acid amin cần thiết cho cơ thể như protein, pectin, vitamin, canxi, sắt, kẽm… vô cùng cần thiết cho sức khỏe và cơ thể.
Quả vải có những công dụng gì? Tìm hiểu14 lợi ít của vải với sức khỏe và sắc đẹp nhé!

Quả vải có những công dụng gì? Tìm hiểu14 lợi ít của vải với sức khỏe và sắc đẹp nhé! 128 người xem

Không chỉ có hương vị thơm ngon, quả vải còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, làm chậm quá trình lão thị, giúp da mịn màng và mái tóc óng ả.
Gợ ý 8 loại thực phẩm là nguồn cung cấp protein thay thịt

Gợ ý 8 loại thực phẩm là nguồn cung cấp protein thay thịt 124 người xem

Muốn tăng cường protein trong thực đơn mà không phải ăn quá nhiều thịt, bạn có thể ăn ngô, kiwi vàng, ổi, bông cải xanh, rau bina...
Công dụng của là ổi non trong sức khỏe nhiều người chưa biết

Công dụng của là ổi non trong sức khỏe nhiều người chưa biết 132 người xem

Không chỉ cho quả để ăn mà cây ổi còn cho lá ổi có tác dụng chữa nhiều bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa và các vấn đề tốt cho sức khỏe khác.
Những vitamin thiết yếu cho cơ thể được đặt tên theo bảng chữ cái bạn biết vì sao không?

Những vitamin thiết yếu cho cơ thể được đặt tên theo bảng chữ cái bạn biết vì sao không? 134 người xem

Là những chất rất cần thiết cho cơ thể, nhưng các vitamin được gọi tên rất đơn giản như vitamin A, B, vitamin C, D…, chứ không phải bằng các tên dài dòng và khó nhớ như các chất khác.