Các loại quán

Thuộc thành phố

Trong quận

Bún cua thối cô Chi

Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 4, 2024, 16:18Đăng bởi: Admin

Bún cua thối cô Chi đã ra đời từ năm 1998, là từ lúc chủ quán còn ngồi xổm với nồi nước dùng bên cạnh mà tỉ mỉ múc từng bát bún. Quán mở từ thời cô Chi còn trẻ măng, bún cũng chỉ có một nghìn một tô.

Bún cua thối cô Chi là một địa điểm dễ tìm. Tọa lạc ngay đầu con phố Phùng Hưng, Bún cua thối cô Chi qua bao nhiêu thế hệ vẫn giữ vững được phong độ. Đây chính là một trong những quán bún cua thối ngon nhất Gia Lai mà cư dân mạng vẫn kháo tai nhau tìm đến. 

Vì đặc trưng của món ăn chỉ thường dùng ngon nhất là vào buổi trưa và buổi chiều, nên quán cô Chi chỉ mở cửa từ 11:00 đến 18:00. Nếu đi ngoài khung giờ này, bạn sẽ phải đợi thêm hoặc quay lại vào ngày hôm sau. Giờ chính thức đóng cửa quán là 18:00. Tuy nhiên, trong trường hợp hết sớm, quán có thể đóng cửa ngay khi vừa cạn nồi. Vì thế, bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để thưởng thức món bún trứ danh này nhé!

Món bún cua thúi này là một đặc sản có tiếng tại phố núi Pleiku, Gia Lai. Người dân nơi đây thường hay gọi đây là bún cua thối vì để phân biệt với bún riêu cua hay các món ăn kèm với nước lèo cua khác. Từ cái tên của bún, có lẽ phần nào bạn cũng cảm nhận được mùi đặc trưng của món ăn này. Mùi khó ngửi ấy vốn xuất phát từ nồi nước lèo cua được nấu theo phong cách đặc biệt mà chỉ ở Gia Lai mới có. 

Đây chính là quán bún cua thối ngon ở Gia Lai rất quen thuộc với cả người dân địa phương và du khách phương xa. Quán này đã có tuổi đời 20 năm, khởi đầu từ một gánh hàng nhỏ vỉa hè giờ đây đã sở hữu không gian khang trang, thoáng đãng. 

Do là quán nổi tiếng nên mỗi ngày lượng thực khách ghé thưởng thức rất nhiều, cô chủ quán cho biết mỗi ngày quán bán đến 20kg cua lên men. Đặc trưng của món bún cua thối quán Chi là mùi rất đặc trưng từ nước cua lên men, tô bún thoạt nhìn không quá đặc biệt chỉ có bún, măng le, dao heo chiên giòn, hành phi và đậu phộng với phần nước cua đen ngòm. Thế nhưng khi thưởng thức vị hăng của nước dùng cùng với vị chua cay mằn mặn nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn cảm thấy kích thích và ngon miệng. Ngoài bún bạn có thể gọi giò, nem hoặc chả lụi để dùng kèm. Một tô bún cua thối ở quán Chi có giá chỉ 20,000đ. 

Hầu như khi đi đến đâu ở Pleiku và hỏi về món bún cua thối, người ta thường hay chỉ ngay đến quán cô Chi tại số 02 Phùng Hưng. Sự nổi tiếng của quán ăn này không chỉ trong nội tỉnh Gia Lai, mà còn được thực khách ở các địa phương khác biết và tìm đến. Có nhiều người tấm tắc khen ngon, có nhiều người dù không quen mùi vị nhưng nhất quyết phải thử cho bằng được. Tất cả làm nên một thương hiệu bún cua thối cô Chi vô cùng trứ danh.

Cách đến thưởng thức bún cua thúi Cô Chi

  • Địa chỉ: 02 Phùng Hưng, phường Hội Thương, thành phố Pleiku (cách Công viên Diên Hồng khoảng 2 km)
  • Điện thoại: 0935 912 580
  • Giờ mở cửa: 11:00 -18:00
  • Giá: 20k / 1 tô